HUỲNH PHAN PHƯƠNG TRANG
Thạc sĩ chuyên ngành : Công nghệ sinh học
Email: tranghpp@huit.edu.vn
Khoa Sinh học và Môi trường
Trường ĐH Công Nghiêp Thực Phẩm TP.HCM
B104, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM
KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY
Thâm niên giảng dạy: 9 năm (2015-2024)
Môn học giảng dạy:
LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU
KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN
ĐỀ TÀI – DỰ ÁN
TT
Tên đề tài
Năm hoàn thành
Đề tài cấp
Vai trò
Kết quả
1
Phân lập và định danh vi sinh vật gây bệnh thối bẹ trên thanh long. Tuyển chọn chủng vi sinh vật có khả năng đối kháng với tác nhân gây bệnh thối bẹ
2018
trường
Giảng viên hướng dẫn
Khá
2
Nghiên cứu thu nhận enzyme pectinase từ Aspergillus niger trên nền cơ chất vỏ cam
Thành viên
3
Nghiên cứu thử nghiệm sử dụng vách tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae từ bã men bia để bao gói beta caroten
2019
Chủ nhiệm
4
Thu nhận polysaccharide từ nấm men trong bã men bia và thử nghiệm bao gói polyphenol
2021
Xuất sắc
5
Nghiên cứu tách chiết tạo bột phycocyanin từ vi tảo Spirulina platensis và ứng dụng vào bánh để tăng khả năng chống oxy hóa
2023
CÔNG BỐ KHOA HỌC
Huỳnh Phan Phương Trang (2018). Thử nghiệm nước chanh dây độ cồn thấp bổ sung probiotic từ vi khuẩn Lactobacillus plantarum, LY-78. Tạp chí khoa học và công nghệ thực phẩm
Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang (2018). Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh tổng hợp enzyme pectinase từ Aspergillus niger trên nền cơ chất vỏ cam, Tạp chí khoa học và công nghệ thực phẩm.
Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang (2019). Bước đầu nghiên cứu tạo enzyme pectinase dạng bột từ Aspergillus niger và khảo sát một số đặc tính của chế phẩm, Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.
Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang (2019). Khảo sát các phương pháp thu nhận polysaccharide từ nấm men trong bã men bia, Kỷ yếu hội nghị CNSH toàn quốc.
Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang (2019). Spray-drying microencapsulation of β-carotene by polysaccharide from yeast cell walls, The Journal of Agriculture and Development.
Đinh Vũ Hùng, Nguyễn Phạm Hương Huyền, Huỳnh Phan Phương Trang (2021). Phân lập và khảo sát ảnh hưởng của các nguồn carbon hữu cơ, nitrogen đến quá trình nuôi cấy Bacillus sp. thu nhận enzyme amylase, Kỷ yếu hội nghị CNSH toàn quốc.
Huỳnh Phan Phương Trang, Đỗ Thị Hiền (2022). Bước đầu nghiên cứu sử dụng Saccharomyces boulardii để tạo sản phẩm probiotic từ nước ép hoa bụp giấm (Hibiscus sabdariffa), Kỷ yếu hội nghị CNSH toàn quốc.
Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang (2022). Trích ly anthocyanin từ hoa đậu biếc (Clitoria Ternatean) bằng phương pháp ngâm chiết kết hợp siêu âm và khảo sát một số đặc tính của dịch chiết, Kỷ yếu hội nghị CNSH toàn quốc
Xem thêm :