HUỲNH PHAN PHƯƠNG TRANG

Thạc sĩ chuyên ngành : Công nghệ sinh học

Email: tranghpp@huit.edu.vn

Khoa Sinh học và Môi trường

Trường ĐH Công Nghiêp Thực Phẩm TP.HCM

B104, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY

Thâm niên giảng dạy: 9 năm (2015-2024)

Môn học giảng dạy:

  • Lý thuyết: Vi sinh vật học, vi sinh vật công nghiệp, công nghệ lên men, ứng dụng CNSH trong sản xuất thực phẩm chức năng, CNSH thực phẩm, nhập môn CNSH
  • Thực hành: vi sinh vật, công nghệ enzyme, công nghệ lên men, phân tích vi sinh thực phẩm, công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học

LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU

  • Ứng dụng vi sinh vật trong enzyme, lên men, thực phẩm, thực phẩm chức năng
  • Tách chiết các hợp chất có hoạt tính sinh học từ thực vật, vi sinh vật

KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN

  • Giảng dạy các học phần lý thuyết và thực hành về vi sinh vật và ứng dụng vi sinh vật trong đời sống
  • Tham gia thực hiện các đề tài và có các bài báo khoa học liên quan lĩnh vực nghiên cứu về enzyme, lên men, thực phẩm, các chất có hoạt tính sinh học…

ĐỀ TÀI – DỰ ÁN

 

TT

Tên đề tài

Năm hoàn thành

Đề tài cấp

Vai trò

Kết quả

1

Phân lập và định danh vi sinh vật gây bệnh thối bẹ trên thanh long. Tuyển chọn chủng vi sinh vật có khả năng đối kháng với tác nhân gây bệnh thối bẹ

2018

trường

Giảng viên hướng dẫn

Khá

2

Nghiên cứu thu nhận enzyme pectinase từ Aspergillus niger trên nền cơ chất vỏ cam

2018

trường

Thành viên

Khá

3

Nghiên cứu thử nghiệm sử dụng vách tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae từ bã men bia để bao gói beta caroten

2019

trường

Chủ nhiệm

Khá

4

Thu nhận polysaccharide từ nấm men trong bã men bia và thử nghiệm bao gói polyphenol

 

2021

trường

Thành viên

Xuất sắc

5

Nghiên cứu tách chiết tạo bột phycocyanin từ vi tảo Spirulina platensis và ứng dụng vào bánh để tăng khả năng chống oxy hóa

 

2023

trường

Chủ nhiệm

Xuất sắc

CÔNG BỐ KHOA HỌC

Huỳnh Phan Phương Trang (2018). Thử nghiệm nước chanh dây độ cồn thấp bổ sung probiotic từ vi khuẩn Lactobacillus plantarum, LY-78. Tạp chí khoa học và công nghệ thực phẩm

Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang (2018). Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh tổng hợp enzyme pectinase từ Aspergillus niger trên nền cơ chất vỏ cam, Tạp chí khoa học và công nghệ thực phẩm.

Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang (2019). Bước đầu nghiên cứu tạo enzyme pectinase dạng bột từ Aspergillus niger và khảo sát một số đặc tính của chế phẩm, Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang (2019). Khảo sát các phương pháp thu nhận polysaccharide từ nấm men trong bã men bia, Kỷ yếu hội nghị CNSH toàn quốc.

Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang (2019). Spray-drying microencapsulation of β-carotene by polysaccharide from yeast cell walls, The Journal of Agriculture and Development.

Đinh Vũ Hùng, Nguyễn Phạm Hương Huyền, Huỳnh Phan Phương Trang (2021). Phân lập và khảo sát ảnh hưởng của các nguồn carbon hữu cơ, nitrogen đến quá trình nuôi cấy Bacillus sp. thu nhận enzyme amylase,  Kỷ yếu hội nghị CNSH toàn quốc.

Huỳnh Phan Phương Trang, Đỗ Thị Hiền (2022). Bước đầu nghiên cứu sử dụng Saccharomyces boulardii để tạo sản phẩm probiotic từ nước ép hoa bụp giấm (Hibiscus sabdariffa), Kỷ yếu hội nghị CNSH toàn quốc.

Đỗ Thị Hiền, Huỳnh Phan Phương Trang (2022). Trích ly anthocyanin từ hoa đậu biếc (Clitoria Ternatean) bằng phương pháp ngâm chiết kết hợp siêu âm và khảo sát một số đặc tính của dịch chiết, Kỷ yếu hội nghị CNSH toàn quốc